5 sai lầm biến bạn thành huấn luyện viên Pokémon GO yếu kém

Trở thành một huấn luyện viên trong Pokémon GO cực kỳ đơn giản. Thế nhưng, để trở thành một Pokémon Master thì không đơn giản chút nào. Hãy cùng pokemongo.vn điểm qua 5 sai lầm cơ bản mà bạn có thể mắc phải. Các sai lầm này sẽ biến bạn thành một huấn luyện viên rất “gà” trong Pokémon GO.

top 5 sai lam pokemon go

Những sai lầm cơ bản có thể khiến bạn chơi mãi vẫn gà (Ảnh mình họa)

1. Sử dụng Stardust, Candy một cách lãng phí

Stardust và Candy là 2 thứ tối cần thiết trong việc tiến hóa cũng như tăng cấp pokémon. Chúng có thể kiếm được thông qua quá trình bắt giữ pokémon hoang dã  và một vài sự kiện khác trong game. Tất nhiên, chúng không phải là bất tận. Đừng tiến hóa, nâng cấp pokémon một cách bừa bãi. Bạn chỉ nên chú trọng vào các pokémon mà bạn thực sự muốn phát triển. Hãy nhớ rằng khi bạn ở level thấp thì xác suất bắt pokémon ở level thấp sẽ rất cao. Và chi phí để bạn huấn luyện nó lên cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Nói một các đơn giản hơn, lượng Stardust bạn cần để luyện một Pokémon (đạt đến max CP) khi bắt được ở level thấp sẽ cao gấp nhiều lần với cùng pokémon đó ở level cao hơn. Vì thế, đừng lãng phí quá nhiều Stardust, Candy cho việc huấn luyện pokémon khi level của bạn đang quá thấp. Hãy lên level để có thể bắt được pokémon level cao hơn trước khi bạn muốn có một pokémon thực sự mạnh mẽ.

dung candy khong kiem soat

Đừng dùng Stardust, Candy một cách bừa bãi (Ảnh: Internet)

2. Không biết được giá trị của những Pokémon phổ biến

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những pokémon như Pidgey, Rattata, Weedle … Chúng thuộc dòng những Pokémon vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Sự quen thuộc ấy có thể đôi khi dẫn đến nhàm chán và bạn chẳng thèm để tâm tới chúng nữa. Thế nhưng, đó là một sai lầm. Một trong những cách nhanh nhất để bạn lên level trong Pokémon GO là tiến hóa. Mỗi lần tiến hóa Pokémon bạn thu được 500 điểm XP. Và với một quả trứng Lucky x2 kinh nghiệm thì bạn có được 1000 điểm cho chỉ vài giây tiến hóa. Hãy tưởng tượng bạn có 500 candy Pidgey hoặc nhiều hơn. Con số XP bạn nhận được sẽ là … hơn 40k XP. Bạn sẽ phải bắt 400 Pokémon để đạt được số XP này. Hãy bắt thật nhiều pokémon phổ biến để có được lượng candy đủ lớn trước khi dùng Lucky Egg nhé.

pidgey o moi noi

Những pokémon phổ biến sẽ là chìa khóa lên cấp của bạn (Ảnh: Internet)

3. Quá chú tâm vào việc chiếm lĩnh GYM

Chiếm GYM là một tính năng độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, khi bạn đang ở level thấp với những pokémon “làng nhàng” thì liệu có nên mất quá nhiều thời gian cho nó ? Không nên ! đó là câu trả lời của chúng tôi. Phần thưởng mà bạn có được khi giữ Gym là 10 coin cho 23h. Nó là một nguồn thu đáng kể nhưng không dành cho những huấn luyện viên ở level thấp. Việc quá mất thời gian vào GYM trong ngày có thể khiến bạn chậm chạp hơn trong việc lên cấp và bị tụt về phía sau so với người chơi khác. Thay vào đó, hãy để tâm tới các pokéstop, các địa điểm có nhiều pokémon, và … website pokemongo.vn để tham khảo các hướng dẫn của chúng tôi !

top 5 thu gym pokemongo

Không cần quá chú trọng vào Gym khi level bạn quá thấp (Ảnh: Internet)

4. Không nắm được chỉ số sức mạnh thực sự của Pokémon

Chúng tôi đã có khá nhiều bài viết và công cụ hỗ trợ người chơi trong việc tra cứu các chỉ số như CP, IV, Skill … Nếu bạn không nắm được các thông số này, sẽ rất khó để bạn trở thành một huấn luyện viên giỏi. Hãy tưởng tượng bạn dồn tất cả tâm huyết để huấn luyện một Pokémon. Sau đó, bạn nhận ra rằng chỉ số MAX của nó rất thấp so với các pokémon khác. Thật tệ, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu với một chú pokémon tốt hơn. Lời khuyên của chúng tôi là hãy lựa chọn pokémon thật kỹ trước khi bạn quyết định đầu tư huấn luyện chúng. Chi tiết về CP bạn có thể theo dõi tại đây. Điểm IV, kỹ năng bạn có thể check tại đây.

List CP Pokémon go

Chỉ số CP max vô cùng quan trọng với quyết định chọn Pokémon của bạn (Ảnh : Internet)

5. Không quan tâm đến skill và sự tương khắc trong các trận chiến

Mỗi pokémon đều có những điểm mạnh yếu nhất định. Không có Pokémon nào phù hợp cho tất cả các trận chiến. Việc nắm được kỹ năng của pokémon cũng như sự khắc chế về hệ loài của nó là kiến thức cơ bản và tối cần thiết của một huấn luyện viên. Nếu bạn không có những thông tin này. Đừng lo, chúng tôi đã có hướng dẫn tra cứu skill, hệ loài tương khắc cho bạn. Hãy chọn cho mình một pokémon phù hợp trước mỗi trận đánh nhé.

tra cuu chi so IV - pokemongo.vn

Cần nắm được sự tương khắc kỹ năng, hệ loài để chủ động trong trận đấu

Trên đây, www.pokemongo.vn đã liệt kê ra những yếu điểm rất cơ bản nhưng nhiều người chơi Pokémon Go vẫn mắc phải. Hãy cố gắng tránh những sai lầm này bởi nó có thể khiến bạn “chơi mãi vẫn gà”.  Chúng tôi sẽ có thêm những bài hướng dẫn chi tiết nữa để giúp bạn dễ dàng hơn trên con đường huấn luyện Pokémon của mình. Hãy đồng hành cùng chúng tôi tại các địa chỉ chính thức sau:

👉Website : http://www.pokemongo.vn
👉Facebook : https://www.facebook.com/PokemonVietNam.GO
👉Google+ : https://plus.google.com/+pokemongovn
👉Twitter : https://twitter.com/PokemongoVn


Cộng đồng Pokémon GO Việt Nam – www.pokemongo.vn

CHIA SẺ