Các pokémon bắt được nhờ hack đã bị xử lý !

Nếu như bạn là người chơi Pokémon Go hẳn đã ít nhất một lần nghe tới phần mềm hack tọa độ. Theo đó, có rất nhiều người chơi sử dụng các phần mềm để fake tọa độ, di chuyển trái phép trên map nhằm bắt Pokémon dễ dàng hơn. Vấn nạn này đã làm đau đầu Niantic và vô tình là một nguyên nhân rất lớn làm mất cân bằng game. Tuy vậy, tin vui cho những người chơi “chân chính” là Niantic đã có cơ chế phát hiện ra các pokémon này để xử lý.

Cụ thể, gần đây nhiều người chơi đã nhận thấy danh sách pokémon của mình có những ký hiệu lạ. Và chúng tôi nhận được những thắc mắc về pokémon bị gạch trong danh sách pokédex. Theo như tìm hiểu thì ở bản update mới nhất, các pokémon mà người chơi thu phục “có dấu hiệu không minh bạch” sẽ bị đánh dấu gạch đỏ. Theo đó, tất cả các Pokémon người chơi sử dụng tool hack, auto game hoặc có các nghi ngờ fake tọa độ sẽ bị phát hiện và bị gạch bỏ trong danh sách pokémon của người chơi. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này mới dừng lại ở việc phát hiện và các Pokémon bị nghi ngờ vẫn có thể hoạt động bình thường. Hi vọng trong các bản update tiếp theo Niantic sẽ có biện pháp xử lý cụ thể hơn.

pokemon-hack-se-bi-xu-ly

Các pokémon dùng tool hack sẽ bị xử lý (Ảnh: độc giả cung cấp)

Trong tương lai, chắc chắn Niantic sẽ còn phát triển thêm nhiều tính năng nữa cho Pokémon Go và vấn đề về đảm bảo sự công bằng, tránh sử dụng cách tool trái phép để can thiệp vào game là một trong những nhiệm vụ không thể bỏ qua. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định sử dụng các phần mềm trái phép để can thiệp vào game. Có lẽ tốt nhất bạn nên dừng lại và trải nghiệm game theo một cách khác chính thống hơn để tránh việc mất công mà lại bị khóa tài khoản.


Cộng đồng Pokémon Go Việt Nam – www.pokemongo.vn

CHIA SẺ