Cảnh báo các thông tin sai lệch về Pokémon Go

Pokémon Go đang hoàn tất các bước cuối cùng để phát hành trên toàn thế giới. Người dùng sẽ không phải đợi quá lâu nữa để được trải nghiệm tại Việt Nam một cách “chính chủ” mà không cần sử dụng thủ thuật hay cài đặt file game từ bên thứ 3.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà các website tin tức bao gồm cả những website lớn có độ uy tín cao trong cộng đồng game Việt Nam vẫn đưa ra những thông tin sai lệch hoặc có những bài viết với tiêu đề mập mờ mang tính câu view và làm người đọc cảm thấy như bị lừa.

Pokémon-GO-Get-Up-and-Go

Có quá nhiều tin tức sai lệch về Pokémon Go

Cụ thể, mới gần đây sau khi Pokémon Go tạm đóng với GPS thuộc các quốc gia không nằm trong danh sách hỗ trợ thì một số trang báo lớn đã lập tức đưa những tin “lá cải” như “Pokémon Go phiên bản quốc tế sẽ tạm hoãn vô thời hạn” ? Trên thực tế, không có một thông tin chính thức nào từ phía Niantic về việc tạm dừng này. Trên trang chủ hay các nguồn tin chính thống khác hãng đều khẳng định đang cố gắng xử lý các vấn đề về server để sớm ra mắt tựa game của mình. Sẽ là vô lý nếu một sản phẩm tầm cỡ và được đầu tư như Pokémon Go lại dừng phát hành toàn cầu vì mấy lý do “lãng xẹt” mà các bài báo đã đưa.

Cũng xoay quanh việc ra mắt Pokémon Go, đánh vào tâm lý nóng lòng muốn chơi thử game của đông đảo người chơi. Các trang báo mạng đã không ngừng đăng các bài viết “hé lộ thông tin chính thức ngày ra mắt tại Việt Nam” trong khi đó chính Niantic cũng chưa có thông báo chính thức về việc này. Và tất nhiên, đọc bài viết thì người đọc mới vỡ lẽ “thông tin chính thức” mà người viết cung cấp chỉ là “trong một ngày gần đây” !!!

hay_la_nguoi_viet_co_tam

Hãy là người viết có tâm khi đưa tin về Pokémon Go

Pokémon Go đang là chủ đề được đông đảo người chơi quan tâm. Các trang báo hẳn không bỏ qua cơ hội này để “câu view” . Tuy nhiên, việc đăng các thông tin sai lệch, tiêu đề mập mờ để “đánh lừa người dùng” là một hành vi không mấy hay ho mà các người viết bài có tâm nên tránh.

Pokemongo.vn luôn cập nhật đến bạn các thông tin nhanh nhất và chính thống từ nhà phát hành Pokémon Go – Niantic. Chúng tôi hoạt động vì mục đích gắn kết cộng đồng người chơi Pokémon Go tại Việt Nam. Trong thời gian chờ đợi game, các bạn có thể theo dõi chúng tôi tại các địa chỉ chính thức sau:

Website : http://pokemongo.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/PokemonVietNam.GO/


Cộng đồng Pokémon Go Việt Nam – Pokemongo.vn

CHIA SẺ