Có nên fake IP để chơi Pokémon GO ?

Pokémon Go đang tạm đóng cửa tại Việt Nam, nguyên nhân là Niantic đang chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi muốn public con cưng của mình ra toàn thế giới. Tuy vậy, chỉ một vài giờ “thả thính” đã làm cho cộng đồng game thủ Việt phát sốt. Trên các diễn đàn, hàng trăm ngàn câu hỏi được đặt ra và đa số đều hướng đến mục tiêu duy nhất “làm sao chơi được Pokémon Go ở thời điểm hiện tại ?”. Fake IP, GPS là một trong những giải pháp được nhiều người tìm đến nhất và điều này liệu có tốt hay không ?

What-Pokémon-GO-is-ACTUALLY-going-to-be-like

Sẽ không khó để bạn tìm được các bài viết đại loại như “Hướng dẫn vào game Pokémon Go không bị khóa” hay “Cách vào Pokémon Go thành công 100%” và đằng sau những bài viết đó là cả một quá trình mà đa số những người cặm cụi làm theo đều thất bại và thêm bực mình. Việc quá nhiều người tìm cách lách qua hàng rào của Niantic khiến cho không ít game thủ “lo xa” đã phải lên tiếng. Trên diễn đàn, facebook nhiều người chơi đã tỏ rõ ý kiến phản đối việc này vì sợ rằng nó sẽ làm cho Niantic “bực mình” mà khóa luôn các IP của Việt Nam – đây là một nỗi lo có cơ sở bởi thực tế đã có không ít game thế giới xuống tay với các IP của Việt Nam. Tuy vậy, còn quá sớm để sợ hãi bởi tình trạng này không phải xuất hiện riêng ở Việt Nam và suy cho cùng nó cũng chỉ là vì sự yêu mến, tò mò của game thủ với Pokémon Go mà thôi.

pkmgo

Đứng ở một góc nhìn khác, cũng có những bài viết lên tiếng ủng hộ fake IP và cho rằng điều này là hoàn toàn bình thường. Fake IP không phải là xấu và không thể vì thế mà qui tội chơi xấu hay phá hoại game của người chơi –  họ có lý do riêng khi đưa ra nhận định như vậy. Trên thực tế, Pokémon Go đã ra mắt từ rất lâu nhưng cơ hội để trải nghiệm nó quá hạn chế. Sự mong đợi của cộng đồng là điều không phải bàn cãi bởi trailer của Niantic quá hấp dẫn. Lối chơi mới lạ của Pokémon Go có thể làm cho những người chưa một lần chơi game phải xem xét lại. Vậy thì … việc cố gắng tìm cách chơi trò chơi mình thích đâu có gì là sai ?

co-nen-fake-ip-de-choi-pokemon-go-hay-khong

Ý kiến bảo vệ việc Fake IP

Tạm gác lại những tranh luận trên bởi điều đó cũng không làm cho Niantic mở cửa server tại Việt Nam lúc này. Quay lại với vấn đề có thể chơi game hay không. Dù có rất nhiều bài hướng dẫn nhưng đến thời điểm hiện tại, không có nhiều người chơi có thể “vượt rào” thành công. Và có lẽ bạn sẽ không dễ chịu gì với việc loay hoay cài đặt đủ thứ phần mềm vào máy mà chẳng thể chơi tựa game mình thích, đó là chưa kể những phần mềm đó có thực sự an toàn hay không vẫn là một dấu hỏi ?

Sẽ là rất tuyệt nếu sau những nỗ lực bạn có thể tham gia Pokémon GO bình thường nhưng ở chiều ngược lại, khả năng cao là bạn sẽ mất thời gian và chỉ thêm bực mình. Hơn nữa, nếu thành công thì việc trải nghiệm game của bạn cũng không được trọn vẹn vì những rắc rối gặp phải khi định vị GPS. Vậy thì, tại sao bạn không tiếp tục chờ đợi thêm một vài ngày nữa như cách mà bạn đã từng làm trước đây? Chúng tôi cũng đã có những cộng đồng game thủ với hàng ngàn người đang chờ đợi như bạn. Hãy cùng thảo luận và tham gia vào những event hấp dẫn đang diễn ra tại Cộng đồng Pokémon Go Việt Nam. Hàng ngàn nhà huấn luyện Pokémon Việt Nam đang chờ bạn ở đó !

Link : Fanpage Facebook chính thức


Cộng đồng Pokémon Go Việt Nam – pokemongo.vn

CHIA SẺ