Hướng dẫn tìm và thu phục Pokémon hoang dã

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tất cả các bước để thu phục một chú Pokémon trong Pokémon GO. Kèm theo đó là những lời khuyên cần thiết để tăng cao khả năng thu phục thành công Pokémon của bạn.

huong dan bat pokemon

Tìm kiếm Pokémon hoang dã

Thiết bị của bạn sẽ rung báo động khi một Pokémon hoang dã xuất hiện ở gần. Nếu bạn không thấy bất kỳ Pokémon nào ở gần, hãy đi bộ để tìm kiếm ! Pokémon thường thích những vị trí như công viên, vì vậy hãy thử tới các địa điểm mang tính cộng đồng và khu vực dành để giải trí bạn sẽ dễ gặp chúng hơn. Bạn cũng có thể thu hút nhiều Pokémon hơn tới vị trí của bạn bằng cách sử dụng một vật phẩm hỗ trợ là Incense ( Vật phẩm thu hút Pokémon hoang dã).

Cũng nên lưu ý rằng, một số Pokémon sẽ chỉ xuất hiện ở các vùng địa điểm, khí hậu nhất định. Ví dụ, một số Pokémon có thể chỉ gặp được ở vùng hồ, biển, hay những vùng nước mà thôi.

Các Pokémon có thể gặp gần bạn sẽ xuất hiện ở thanh chỉ dẫn phía dưới góc phải trong giao diện chính màn hình của bạn. Click vào đó để thấy được danh sách đầy đủ Pokémon lân cận. Khoảng cách từ vị trí của bạn tới Pokémon được xác định bởi footprints – dấu chân. Các Pokémon bạn đã thu phục được sẽ hiển thị màu sắc rõ ràng, trái lại, các Pokémon mới mà bạn chưa thu phục được sẽ chỉ hiện thị bóng của nó mà thôi.

Cách bắt Pokémon hoang dã

Khi gặp một Pokémon hoang dã, bạn sẽ có nhiều cách để bắt nó trước khi nó chạy mất. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm trong hành trang của mình để tăng cơ hội thu phục được Pokémon. Có một vài cách làm cho Pokémon hoang dã trở nên nghe lời hơn. Sử dụng các loại Pokéballs tốt hơn như Great Balls, Ultra Balls, và Master Balls cũng là một cách rất tốt để tăng khả năng bắt được những Pokémon “cứng đầu”. Hãy chạm vào hình chiếc ba-lô nhỏ trong giao diện chính và bạn có thể sử dụng vật phẩm để bắt giữ Pokémon hay thậm trí có một lựa chọn thú vị hơn là chụp một tấm ảnh pokémon đó bằng camera trước khi bạn muốn làm gì khác!

Giao diện khi gặp Pokémon hoang dã

 1. Bỏ đi và không quan tâm.
 2. Chuyển đổi chế đội camera.
 3. Hiển thị thông tin Pokémon (Tên – chỉ số sức mạnh (CP)).
 4. Vòng tròn này hiển thị khả năng bắt thành công. Khi nó có màu xanh thì có nghĩa là khả năng bắt thành công sẽ cao và giảm dần với màu cam, đỏ.
 5. Hình ảnh của Pokémon.
 6. Poké Ball mà bạn lựa chọn.
 7. Camera
 8. Bạn có thể click vào đây để sử dụng các vật phẩm trong hành trang nhằm tăng cao khả năng thu phục Pokémon.

Các bước thu phục Pokémon:

 1. Điện thoại sẽ rung lên khi Pokémon xuất hiện quanh bạn. Lúc này bạn nhìn vào màn hình giao diện game sẽ thấy hình Pokémon. Hãy chạm vào nó để tiến hành thao tác tiếp theo.
 2. Lúc này Pokémon sẽ hiện ra trước mắt bạn qua màn hình. Bạn có thể tùy chỉnh camera để xem nó trong thế giới thực.
 3. Lựa chọn một loại Pokéballs bạn muốn sử dụng.
 4. Hãy chú ý đến màu sặc của vòng tròn bao quanh Pokémon khi bạn quyết định ném Pokéballs. Nếu là màu xanh, tỷ lệ cao là bạn sẽ bắt thành công. Nếu là màu cam, đỏ bạn nên sử dụng các tùy chọn khác để tăng khả năng thu phục nó. Tất nhiên, bạn vẫn có thể thử may mắn dù rằng tỷ lệ bắt thành công thấp tuy nhiên hãy chú ý đến lượng Pokéballs của bạn.
 5. Ném bóng Pokéballs cũng là một nghệ thuật. Hãy chú ý vòng tròn màu sắc vừa nhắc đến ở trên. Khi vòng tròn có kích thước nhỏ nhất, hãy quăng quả cầu về phía Pokémon, điều này sẽ làm tăng cao khả năng thu phục thành công của bạn.
 6. Nếu thành công, Pokéballs sẽ bắt giữ được Pokémon và hiển thị thông tin chi tiết về nó. Ngược lại, bạn sẽ phải cố gắng thử lại trước khi chú Pokémon đó chạy mất.

Lời khuyên:

 • Hãy kéo và xoay nhanh Pokéballs một vòng trước khi bạn ném nó để bắt Pokémon. Điều này sẽ làm tăng cao khả năng thu phục thành công của bạn.
 • Bạn cũng có thể có được Pokémon mới bằng cách ấp nở trứng Pokémon hoặc tiến hóa từ những pokémon bạn bắt được trước đó.

Cộng đồng Pokémon GO Việt Nam – www.pokemongo.vn

CHIA SẺ