Muôn nẻo khó khăn của người chơi Pokémon GO tại Việt Nam

Niantic đã mang Pokémon GO tới Việt Nam, hiện tại bạn đã có thể dễ dàng tải game và tham gia vào cuộc phiêu lưu cùng hàng triệu nhà huấn luyện trên khắp thế giới. Thế nhưng, vẫn còn đó rất nhiều vấn đề đang ảnh hưởng tới việc trải nghiệm game của người chơi. Hãy cùng www.pokemongo.vn điểm qua các vấn đề nóng nhất mà người chơi đang gặp phải.

1. PokéStop vô cùng khan hiếm

Như chúng tôi đã đề cập ở một số bài trước đó, Pokéstop đang là vấn đề nan giải đối với nhiều người chơi đặc biệt là tại các tỉnh thành nhỏ. Mỗi ngày chúng tôi nhận được hàng ngàn lời đề nghị mở pokéstop. Trên fanpage cũng như hòm thư hotro@pokemongo.vn liên tục nhận được phản ánh của các huấn luyện viên về việc này. Pokéstop là các vị trí không thể thiếu cho cuộc hành trình của người chơi, việc Niantic chưa kịp cập nhật dữ liệu mới, các địa điểm pokéstop mới đã gây rất nhiều khó khăn và làm giảm đáng kể trải nghiệm game của đông đảo game thủ.

PokéStop khan hiếm

Độc giả than phiền về việc khan hiếm có PokéStop

Về vấn đề này, www.pokemongo.vn đã hỗ trợ game thủ trong việc gửi các yêu cầu đăng ký pokéstop hợp lệ tới nhà phát hành. Tuy nhiên, lượng đăng ký quá lớn nên chúng tôi đã tạm ngừng (Chúng tôi sẽ mở lại việc nhận gửi đăng ký giúp tới nhà phát hành trong thời gian tới. Các bạn có thể theo dõi website pokemongo.vn để biết thêm thông tin). Hiện tại, Niantic cũng đã tạm dừng nhận thêm các yêu cầu đăng ký để tập chung cho việc xử lý và update các dữ liệu đã gửi trước đó. Hi vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều pokéstop xuất hiện để game thủ có thể trải nghiệm game thoải mái hơn.

2. Vấn nạn hack, cheat tràn lan

Có thể nói Pokémon GO đang bị tấn công bởi cơn bão hack, cheat tràn lan. Từ trước khi đổ bộ Việt Nam, đã có rất nhiều game thủ “dùng phần mềm can thiệp vào game”  để trải nghiệm. Những tưởng đó chỉ là vấn đề nhất thời khi họ muốn trải nghiệm game nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy. Mục phản hồi “báo cáo gian lận” của www.pokemongo.vn luôn đều đặn nhận được hàng trăm thậm trí hàng ngàn tố cáo hack mỗi ngày. Các phương thức hack nhiều nhất hiện nay là giả lập GPS để di chuyển trong game, sử dụng tool để auto bắt pokémon … vấn nạn này đang làm nản lòng rất nhiều game thủ chân chính. Họ lên án và tẩy chay kịch liệt nhưng bên cạnh đó vẫn có những luồng ý kiến trái chiều cho rằng việc hack chẳng qua là vì “bất khả kháng”. Lý do của đa số game thủ hack GPS đưa ra là “không có pokéstop sao mà chơi…”. Thế nhưng, dù sao đi chăng nữa thì việc này cũng đã vi phạm quy định của Niantic và sẽ sớm bị xử lý.

pokemon go con qua nhieu hack

Niantic sẽ sớm có biện phát trừng phạt các tài khoản hack, cheat

Chúng tôi không ủng hộ các hành động hack, cheat trong game. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp mọi người chơi trong giới hạn có thể để các bạn trải nghiệm game tốt hơn nhưng sẽ nói KHÔNG với mọi bài hướng dẫn người chơi sử dụng hack, cheat.

3. Pokémon, Pokéball quá khan hiếm

Việc thiếu pokéstop là nguyên nhân chính dẫn đến hiện trạng thiếu Pokéball (vật phẩm bạn có thể quay được tại Pokéstop).  Rất nhiều game thủ không thể có đủ lượng Pokéball cho hành trình của mình. Đi kèm với thực trạng này là một loạt các dịch vụ ” quay thuê pokéstop ” được mở ra. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì giá quay hiện tại vào khoảng 50-100đ/1 pokéball. Tất nhiên, vẫn có những người thực sự muốn giúp đỡ và hoàn toàn miễn phí nhưng số đông thì đều là dịch vụ trả phí. Hơn thế nữa, các bạn sẽ đứng trước nguy cơ bị mất hoặc bị khóa tài khoản khi tham gia vào các giao dịch này.

Ngoài PokéStop thì việc Pokémon không xuất hiện (đặc biệt ở các vùng ít dân cư) đang làm cho nhiều game thủ phải lên tiếng. Có nhiều ý kiến phản hồi rằng họ không thể tìm được Pokémon quanh khu vực của mình. Tất nhiên, chúng tôi không thể làm gì hơn ngoài việc khuyên mọi người thử tìm ở khu vực khác. Hãy đợi đội ngũ kỹ thuật của Niantic cập nhật lại vấn đề này trong thời gian tới.

4. Vẫn còn một số lỗi game được báo cáo

Ngoài các vấn đề trên thì theo phản ánh game vẫn còn một số lỗi người chơi thường gặp phải như chế độ AR bị lỗi khi bật camera. Định vị GPS thường xuyên báo ” not found “. Một số dòng điện thoại chip intel không tải được game. Các vấn đề này hầu hết do kết nối mạng không ổn định. Đa số có thể giải quyết sau khi restart mạng và bật lại GPS. Tuy nhiên có một số trường hợp vẫn không thể khắc phục, chúng tôi đã ghi nhận và gửi thông tin qua email tới nhà phát hành game.

GPS not found

Các lỗi game sẽ sớm được Niantic khắc phục

Pokémon GO đang gây một hiệu ứng cực lớn tại Việt Nam. Tuy vậy, đi kèm với nó vẫn còn những khó khăn nhất định cho game thủ Việt. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn các vấn đề về game. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hòm mail, fanpage hoặc mục liên hệ tại website này. Trong thời gian tới, game sẽ còn nhiều bản update nữa để khắc phục các vấn đề phát sinh và mang lại trải nghiệm game tốt hơn. Mọi thông tin sẽ được chúng tôi đăng tải tại các kênh thông tin sau :

👉Website : http://www.pokemongo.vn
👉Facebook : https://www.facebook.com/PokemonVietNam.GO
👉Google+ : https://plus.google.com/+pokemongovn
👉Twitter : https://twitter.com/PokemongoVn


Cộng đồng Pokémon GO Việt Nam – www.pokemongo.vn

CHIA SẺ