Nhóm Mystic Hải Phòng – một cách chơi Pokémon Go độc đáo

Pokémon Go đã ra mắt được một thời gian, các nhóm hội Pokémon Go tại Việt Nam tuy chưa thực sự lớn mạnh như tại Mỹ hay Nhật Bản nhưng cũng đang hoạt động vô cùng sôi nổi. Mới đây nhất, chúng tôi có dịp trao đổi cùng xomtrai08 – đại diện của nhóm Pokémon Go mang tên Mystic Hải Phòng. Đây là một trong những nhóm người chơi đang hoạt động ổn định và rất mạnh mẽ tại Hải Phòng. Hãy cùng pokemongo.vn tìm hiểu thêm về họ nhé :

– Hội Mystic Hải Phòng của các bạn được thành lập như thế nào ?

Hội mình thành lập vì một lý do rất đơn giản, đó là đi vòng vòng thành phố Hải Phòng, mình chỉ thấy toàn Gym lvl 3-4 rất manh mún, các bạn đi train Gym không hề có sự chuẩn bị trước hay tạo nhóm gì cả mà chỉ tiện đâu đánh đó rồi bỏ Pokémon vô. Điều này rất thiếu chuyên nghiệp. Chính vì lẽ đó, mình đã thành lập Group Mystic Hải Phòng nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh và có đường hướng rõ ràng.

– Từ khi thành lập, các bạn có tổ chức các event, hoạt động như thế nào?

Sau khi lập group, mình tạo Event đầu tiên là đi train một loạt Gym trung tâm thành phố lên 10. Điều này đã được mọi người hưởng ứng nhiệt liệt. Buổi đầu tiên đội mình có gần 20 bạn, train thành công 4 Gym lên lvl 10 ở vị trí trung tâm thành phố cụ thể là:
+ Nhà Hát Lớn
+ Tượng Bà Lê Chân
+ Đài Phun Nước
+ Cổng Trường Trần Phú

Tiếng vang của lần train Gym này tạo một cú hích cho toàn thể các bạn chơi Pokémon ở Hải Phòng và cũng là tiền đề cho các nhóm khác thi đua.

mystic-hai-phong-03

Hình ảnh thành viên nhóm trong một buổi offline

– Các bạn đã chiếm và train hầu hết các GYM tại trung tâm thành phố lên level 10 ! Bí quyết của bạn là gì ?

Về phương pháp train Gym thì không có gì khó, tip này mình học ở Otarku và đã phổ biến cho anh em trong group rất tỷ mỉ

Đó là khi đánh sập một Gym thì việc đầu tiên làm là thả một Pokémon mạnh làm trụ, sau đó thả Magikarp vô, Magikarp có thể nói là Pokémon yếu nhất trong tất cả các loại nên chỉ cần Pokémon có chỉ số thấp hơn là có thể đánh được. Mỗi lần đánh Magikarp như vậy mình được tối thiểu 500 prestig point. 10 người là 5k nên việc train Gym khá là nhanh gọn và không sợ bị đánh xuống. 10 người chỉ cần chưa đầy 30 phút là có thể train Gym lên lvl 10 ngon ơ. Sau đó theo đúng thứ tự sắp xếp đưa Pokémon của từng người vô.

– Nhóm hiện tại của các bạn có hàng trăm thành viên cùng chơi. Vậy … việc tổ chức hoạt động của nhóm ra sao ?

Về cách thức hoạt động thì cụ thể như thế này, khi thành lập hội được một thời gian thì có một chút xích mích giữa Mystic Instinct vì các bạn không biết cách nên nghĩ tụi mình gian lận. Giai đoạn đó, mình đã lên kế hoạch đàm phán với các leader bên 2 team đó nhằm tìm một tiếng nói chung. Ý tưởng của mình là giữa trung tâm thành phố sẽ mỗi nhóm 1 Gym lvl 10 cao ngất còn lại sẽ phân chia đều. Ngoài vùng quản lý thì sẽ để tự do. Tuy nhiên, ước muốn đó cũng không thành vì còn có nhiều bạn không tham gia vào group nên việc đánh chiếm các Gym là không kiểm soát được (cũng có nhiều bạn fake Gps nữa càng khó kiểm soát). Như vậy là ý tưởng đó bất thành.

Chính vì vậy sau đó mình phân chia Group của mình ra 5 lộ, mỗi lộ quản lý một dải thuộc khu vực mà mình hay qua lại (nhà hoặc cơ quan, trường học) và … có thủ lĩnh riêng. Các bạn hiện đang làm rất tốt. Duy nhất dải trung tâm là bất phân thắng bại, bị đánh chiếm thường xuyên. Ví dụ tối nay Mystic đi một lèo đánh chiếm thì sáng sớm hôm sau đã phủ một màu đỏ hoặc vàng nhưng toàn lvl thấp rồi 🙂

mystic-hai-phong

Các thành viên tập hợp thành nhóm cùng chơi Pokémon Go

– Các bạn tập hợp thành viên cùng chơi Pokémon Go như thế nào ?

Đa phần là các bạn chia thành từng nhóm và đi chơi vào buổi tối sau giờ làm hoặc đi học. Nhóm ít thì 3-4 người, nhóm đông thì tới hơn chục người. Ngoài ra các bạn cũng hay tổ chức off nhỏ cafe hoặc ăn uống tình thân nữa cũng rất vui.

– Có nguyên tắc nào các thành viên buộc phải tuân theo trong nhóm Mystic Hải Phòng không ?

Về tôn chỉ của Group thì là vui chơi lành mạnh, không để game ảo ảnh hưởng đến cuộc sống thực cũng như việc tuân thủ luật pháp, không chơi game khi tham gia giao thông. Tránh đi nhóm đông mà gây ồn ào cho những xóm nhỏ vắng người đêm hôm khuya khoắt, tránh ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi mình săn bắt Pokémon. Tất cả các bạn đều rất tuân thủ và văn minh, nhường nhịn và giúp đỡ nhau rất tốt. Đó là nội bộ Group Mystic Hải Phòng chúng mình 🙂

Một số hình ảnh khác của thành viên nhóm:

Click ảnh để xem ảnh full kích cỡ

Cảm ơn các bạn nhóm Mystic Hải Phòng đã chia sẻ với pokemongo.vn. Chúng tôi nhận thấy đây là một nhóm chơi Pokémon Go rất mạnh và đoàn kết ở Việt Nam. Cách tổ chức thành viên và cùng nhau chơi game lành mạnh của họ mang lại cho người chơi những trải nghiệm vô cùng thú vị. Nếu các nhóm chơi đều tuân thủ những nguyên tắc chung của cộng đồng thì chắc chắn Pokémon Go Việt Nam sẽ ngày càng vững mạnh. Còn bạn, bạn chơi Pokémon Go như thế nào ? Bạn chọn “độc bước” hay tham gia vào một nhóm để cùng trải nghiệm. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn hoặc nhóm mà bạn đang tham gia cho chúng tôi tại đây. Cùng nhau chung tay vì một cộng đồng người chơi Pokémon Go tại Việt Nam ngày một phát triển nhé !


Cộng đồng Pokémon Go Việt Nam – www.pokemongo.vn

CHIA SẺ