Pokémon Go – cảnh báo vấn nạn lừa đảo ở Việt Nam

Pokémon Go vẫn không ngừng càn quét và phá vỡ mọi kỷ lúc về game trên các bảng xếp hạng. Đâu đâu cũng thấy mọi người bàn luận về nó. Việt Nam tuy chưa được hỗ trợ (sẽ được hỗ trợ trong vài ngày tới) những nó cũng đang là chủ đề HOT trên khắp các diễn đàn game, mạng xã hội. Và đương nhiên, sẽ có không ít kẻ nhân cơ hội này để kiếm tiền bất chính.

canh bao

Nếu như bạn chưa biết thì Pokémon GO có một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người chơi đó là Pokémon GO Plus. Đây là thiết bị ở dạng huy hiệu hoặc đeo tay giúp cho bạn phát hiện ra một Pokémon đang ở gần. Chính bởi thú vị như vậy nên nó đang là mặt hàng hot được nhiều người săn lùng. Tại Việt Nam, thiết bị này chưa được bán ra nên bạn chưa thể mua nó dễ dàng. Tuy nhiên, có những bạn luôn muốn ” đi trước đón đầu ” và sẵn sàng bỏ công sức ra săn lùng để mua cho được món hàng mình thích (dù rằng hiện tại nó cũng chưa dùng được ở Việt Nam). Sẽ là chuyện bình thường nếu các bạn phải bỏ ra số tiền cao hơn một chút so với giá trị thực và nhận lại được thiết bị mình mong muốn. Nhưng …. hãy cẩn thận, bởi không phải địa chỉ mua hàng nào cũng đáng tin cậy.

Pokemongo.vn nhận được khá nhiều phản ánh của độc giả về việc liên hệ mua thiết bị này và trong số đó cũng có một vài report cảnh báo lừa đảo. Mới đây nhất, khi một số trang tin game lớn đăng tải thông tin về việc mua thiết bị này, đã có những phản ánh gửi đến chúng tôi để cảnh tỉnh mọi người.pokemongo plus2

Phản ánh của bạn đọc về việc lừa đảo khi mua Pokémon Go Plus

Theo đó, độc giả phản ánh về trường hợp có rất nhiều người đã bị lừa bởi một người dùng facebook đang rao bán thiết bị này trên mạng và đã từng được các trang game lớn đưa tin. Lần theo thông tin được cung cấp, chúng tôi đã truy ra một số bài viết về quá khứ không mấy hay ho của người rao bán Pokémon Go Plus này. Thì ra, người này đã từng có tiền án lừa đảo và được cảnh bảo từ trước đó.

Ngoài việc lừa đảo buôn bán thiết bị, cũng có một số bạn báo đã tải phải game Pokémon Go giả, yêu cầu phải nạp thẻ để chơi game. Hay một số thông tin link app Pokémon GO dưới dạng ứng dụng facebook. Tất cả những link tải game này đều không phải là sản phẩm game Pokémon GO chính chủ của Niantic. Chúng đều là các ứng dụng lừa đảo mà kẻ xấu dựng lên nhằm thu lợi bất chính. Các bạn tuyệt đối không cài đặt hay thao tác theo các hướng dẫn ở các ứng dụng này.

Bạn đọc bức xúc vì mất tiền mà không chơi được game

Pokemongo.vn là website chính thức của Cộng đồng Pokémon GO Việt Nam. Chúng tôi đưa đến bạn thông tin có độ tin cậy cao nhất. Chúng tôi hoạt động với hàng chục ngàn thành viên trên website và facebook. Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi chúng tôi qua 2 địa chỉ:

Website : http://pokemongo.vn

Facebook : https://www.facebook.com/PokemonVietNam.GO

Tài liệu tiếng Việt về Pokémon GO : http://pokemongo.vn/ho-tro/


Cộng đồng Pokemon GO Việt Nam – www.pokemongo.vn

CHIA SẺ