Pokémon Go ép update phiên bản mới – lời kết cho các thiết bị đã root ?

Như chúng tôi đã đưa tin, bắt đầu từ phiên bản 0.37.0 cho Android và 1.7.0 cho IOS thì toàn bộ thiết bị đã root, Jailbroken đều không được cập nhật. Cụ thể bạn có thể xem thêm tại bài viết này.

Tuy nhiên, điều này chưa đến mức quá tồi tệ bởi những người chơi vẫn có thể lựa chọn không update để tiếp tục chơi Pokémon Go với phiên bản cũ (Tất nhiên là họ sẽ không được trải nghiệm các tính năng mới). Mọi chuyện trở nên khó khăn hơn khi ngày hôm nay, nửa tháng sau khi bản update chặn root được tung ra. Rất nhiều game thủ đã không thể tham gia game được nữa. Nguyên nhân của vấn đề này là Niantic đã buộc họ phải update phiên bản để tiến hành trải nghiệm game.

pokemon-go-yeu-cau-update-phien-ban

Pokémon Go yêu cầu update phiên bản mới – các phiên bản cũ đã thực sự bị chặn.

Việc update lên phiên bản mới nhất là một tính năng trong game. Cảnh báo update này như là tự động được đưa ra cho game thủ mỗi lần họ đăng nhập vào game. Tuy nhiên, cảnh báo lần này có vẻ như là lời kết của Niantic cho những game thủ vẫn đang cố gắng chơi game bằng phiên bản cũ hơn với một thiết bị đã root hoặc Jailbroken.

pokemongo_no_root

Các game thủ “chân chính” sẽ không thể chơi game nếu thiết bị đã root, Jailbroken

Ngay sau khi việc chặn root được đưa ra. Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi từ người chơi qua các kênh facebook, thư điện tử. Tuy nhiên, chúng tôi không đủ khả năng để xử lý các vấn đề này. Niantic – đơn vị đang sở hữu Pokémon Go đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi và tung ra các biện pháp nhằm ngăn chặn việc hack, cheat, bots trong game. Và, việc chặn root liệu có phải là một giải pháp hiệu quả ? Chúng ta hãy chờ kết luận từ phía Niantic cũng như các động thái mới trong các phiên bản game tiếp theo. Còn ở thời điểm hiện tại, bạn chỉ có cách sử dụng một thiết bị No Root để tiếp tục trải nghiệm Pokémon Go mà thôi.


Cộng đồng Pokémon Go Việt Nam – www.pokemongo.vn

CHIA SẺ