Pokémon Go update chiến đấu Boss và cơ chế GYM hoàn toàn mới

Như chúng tôi đã hé lộ trước đây về bản update siêu khủng của Pokémon Go nhân dịp kỉ niệm một năm ra mắt. Bài viết này, www.pokemongo.vn sẽ cùng các bạn điểm qua về loạt update cực hấp dẫn và có thể coi là bản update lớn nhất từ trước tới nay của Pokémon Go.

Raid Battle PokemonGo

Bản update với tính năng chiến boss siêu khủng

1. Thay đổi hoàn toàn cơ chế chiến đấu GYM:

Chiến GYM hiện tại đang là nơi duy nhất để người chơi Pokémon Go có thể chiến đấu cùng pokémon của mình. Ra mắt từ phiên bản đầu tiên, tuy nhiên cơ chế chiến đấu GYM vẫn được đánh giá là khá nhàm chán dù đã nhiều lần update. Nhận biết được điều này, Niantic đã thay đổi hoàn toàn cơ chế chiến đấu trong GYM ở bản update tới đây. Không còn Prestige – điểm uy tín, không còn train GYM. Tất cả trở về với những trận chiến thuần túy và hấp dẫn vốn có của nó. Theo đó, Một GYM khi được chiếm giữ sẽ có 6 vị trí để team chiếm giữ có thể gửi Pokémon của mình. Việc gửi Pokémon này là không thể thay thế tại một khoảng thời gian nhất định. Các đối thủ muốn chiếm GYM sẽ phải chiến đấu lần lượt theo thứ tự chỉ định với các Pokémon trong GYM. Hãy cố gắng đánh bại tất cả 6 Pokémon này để lấy GYM cho team mình.

Một chỉ số hoàn toàn mới sẽ xuất hiện đối với mỗi Pokémon thủ GYM đó là điểm motivation – động lực. Điểm này sẽ hiển thị khi nó được đưa vào thủ GYM và sẽ mất dần đi sau mỗi trận đánh cũng như theo thời gian. Điểm CP của pokémon sẽ tạm thời bị giảm tỷ lệ với motivation. Khi điểm này mất hoàn toàn, Pokémon đó sẽ bị đẩy khỏi GYM và team thủ GYM tạm thời bị khuyết một vị trí khi chiến đầu. Team công GYM khi đó sẽ dễ dàng để chiếm GYM hơn. Tất nhiên, bạn có thể tăng lại điểm này cho pokémon bằng cách sử dụng Berries. Có thể nói với sự thay đổi này, tính năng GYM sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều so với trước đây. Một team muốn thủ GYM đòi hỏi phải liên tục có thành viên theo dõi và bổ sung Berries. Ngược lại, muốn công GYM thành công chắc chắn bạn cần một team rất mạnh và sự phối hợp chặt chẽ với người chơi khác trong team.

2. Huy hiệu GYM và tính năng nhận thưởng từ GYM:

Tương tự như Pokéstop, giờ đây bạn có thể quay đĩa tại GYM và nhận những vật phẩm trong game. Lượng vật phẩm bạn nhận được sẽ tăng lên dựa theo cấp độ huy hiệu GYM – Gym Badges của bạn. Huy hiệu này nhận được từ các trận chiến GYM mà bạn tham gia. Hãy tích cực tham chiến và tăng cao huy hiệu nhé.

gym-update-pokemongo

 

Tính năng huy hiệu Gym hoàn toàn mới cùng cơ chế chiến đấu GYM thay đổi

3. Raid Battle – cuộc chiến boss vô cùng hấp dẫn:

Một tính năng hoàn toàn mới và có lẽ được mong đợi từ rất lâu sẽ được cập nhật trong phiên bản này. Raid Battle – chiến boss tại các GYM. Theo đó, Boss có thể được triệu hồi 01 lần mỗi ngày tại các GYM. Khi triệu hồi boss, một quả trứng khổng lồ sẽ xuất hiện và loại Boss sẽ xuất hiện ngẫu nhiên. Bạn có thể dùng vật phẩm trong shop để tăng thêm lần triệu hồi nhưng lưu ý:

+> Thời gian giết boss tối đa là 5 phút trong game.

+> Lượng người tối đa bạn có thể cùng tham gia vào một trận chiến boss là 20 người.

Mỗi lần boss bị hạ gục người chơi ngoài việc có thể may mắn bắt được một Pokémon siêu khủng còn có thể nhận thêm rất nhiều phần thưởng hấp dẫn bao gồm Rare Candies, Golden Razz Berries, Technical Machines—Fast and Charged.

gym-new-update

Những cuộc chiến tại GYM sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết

4. Vật phẩm mới:

Vật phẩm mới được cập nhật bao gồm vật phẩm tăng lượt gọi boss trong shop và các vật phẩm nhận được khi giết boss đã nhắc đến ở trên. Trong đó:

+> Premium Raid Passes – Vật phẩm trong shop để tăng 1 lượt triệu hồi boss.

+> Rare Candies – Vật phẩm nhận khi đánh boss có thể biến thành loại candies tùy chọn.

+> Golden Razz Berries – Vật phẩm nhận khi đánh boss có thể tăng tối đa điểm motivation – động lực của pokémon thủ GYM.

+> Technical Machines—Fast and Charged – Hai loại vật phẩm nhận được khi đánh boss có thể dùng để giúp Pokémon của bạn học Skill mới.

Trên đây là toàn bộ những tính năng mới sẽ update được hé lộ cho tới thời điểm hiện tại. Bản update sẽ được tung ra trong một vài ngày tới. Chú ý rằng bản cập nhật này sẽ tạm thời vô hiệu hóa GYM của game trên toàn thế giới. Tính năng Raid Battle sẽ được thử nghiệm một thời gian ngắn (một vài tuần) tại các vùng chỉ định trước khi được phát hành rộng rãi. www.pokemongo.vn sẽ tiếp tục gửi tới các trainer tại Việt Nam những thông tin chi tiết và chính xác nhất của Pokémon Go từ Niantic.


Cộng đồng Pokémon Go Việt Nam – www.pokemongo.vn

 

CHIA SẺ