Tại sao tài khoản Pokémon go của bạn bị khóa vĩnh viễn

Niantic đang bắt đầu thực hiện các chiến dịch truy quét và xóa các tài khoản vi phạm điều lệ game. Tùy vào mức độ vi phạm bạn sẽ bị áp dụng các hình thức tạm dừng hoặc khóa vĩnh viễn. Xoay quanh vấn đề này, pokemongo.vn nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn. Chúng tôi không thể trả lời hết toàn bộ email vì thế bài viết này như là câu trả lời chung cho những email chưa được chúng tôi phản hồi lại.

1. Dấu hiệu bị khóa tài khoản vĩnh viễn:

Thông thường, nếu bị khóa do vi phạm điều lệ thì bạn sẽ nhận được các email thông báo từ Niantic. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều nhận được email. Dấu hiện chung cho các trường hợp bị khóa là bạn không thể đăng nhập được vào game. Bạn sẽ nhận được thông báo “Failed to get game data from the server” ngay tại màn hình đăng nhập. Lưu ý rằng, đôi khi lỗi kết nối server cũng sẽ gây ra hiện tượng tương tự nhưng nếu bạn liên tục gặp hiện tượng nhiều lần và không thể vào được game thì khả năng cao là … bạn sẽ phải bắt đầu cuộc phiêu lưu từ đầu với một tài khoản khác.

account pokemon go bị khóa

Dấu hiệu cho thấy có thể tài khoản của bạn đã bị khóa

2. Những lý do khiến tài khoản của bạn bị khóa:

Việc khóa tài khoản hầu hết là tự động khi tài khoản của bạn vi phạm một số điều luật sau:

  • Quay quá nhiều Pokéstop trong vòng 1 ngày (Một người chơi bình thường sẽ không thể quay quá 2000 pokéstop trong ngày. Nếu bạn “có thể” … hãy xem lại tài khoản của mình)
  • Định vị người chơi xuất hiện trong game cách nhau quá xa giữa 2 lần login trong một khoảng thời gian ngắn.(Nếu bạn “có thể” liên tục di chuyển với tốc độ vài nghìn km/h … hãy cẩn thận)
  • Hệ thống ghi nhận có quá nhiều pokémon được bắt trong vòng 24h. (Bạn sẽ gần như không thể bắt được tới 1000 pokémon trong ngày, hành động này được xem là sử dụng tool auto can thiệp vào game)
  • Sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào game nhằm chỉnh sửa cài đặt, chỉ số game…
  • Dùng quá nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị. (Việc có nhiều hơn 2 tài khoản trên một thiết bị là hành động có thể bị xem là vi phạm)

Ngoài việc triển khai khóa tự động thì Niantic cũng áp dụng hình thức khóa tài khoản thủ công khi bạn bị report bởi một người chơi khác và report đó được xem xét là chính xác.

thông báo khóa tài khoản pokemon go gian lận

Thông báo về việc khóa các tài khoản gian lận

3. Những việc bạn có thể làm khi bị khóa:

Có 2 cách bạn có thể làm để tiếp tục chơi Pokémon Go sau khi nhận được thông báo khóa tài khoản :

Cách 1 : Bạn gửi yêu cầu xem xét lại tài khoản của mình nếu bạn cho rằng hành động khóa tài khoản này là vô lý và tài khoản của bạn hoàn toàn trong sạch.

Địa chỉ gửi mail phản hồi tại đây : Gửi yêu cầu mở lại tài khoản

Cách 2 : Bạn xóa game và tiến hành cài đặt lại, tạo lại account và bắt đầu lại cuộc hành trình của mình 🙂

Quá trình xử lý các tài khoản vi phạm vẫn đang tiếp tục và sẽ còn nhiều nữa những trường hợp bị khóa vĩnh viễn do không tuân thủ nguyên tắc cuộc chơi. Hiện tại, có rất nhiều phản ánh về việc thiếu pokéstop nên bắt buộc phải sử dụng phần mềm thay đổi vị trí nhằm trải nghiệm game. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người chơi sử dụng các tool bot, auto quay pokéstop, auto bắt pokémon. Các hành động này nên được dừng lại sớm để tránh việc tài khoản bị khóa vĩnh viễn.


Cộng đồng Pokémon Go Việt Nam – www.pokemongo.vn

 

CHIA SẺ