Thử nghiệm Pokémon Go (Phần I)

Pokémon Go đã thử nghiệm, tuy nhiên do hạn chế về tài khoản cũng như giới hạn ở Nhật Bản nên rất nhiều fan không thể tiếp cận game. Một số ít may mắn đã có những trải nghiệm game và đáng mừng là sẽ có những tiết lộ ban đầu về chúng. Trong loạt bài này, Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những thông tin thú vị từ chính những người đang được chơi thử game tại Nhật Bản.

pokemon-go

1. Tổng thể game:

Giống như những tiết lộ bản đầu, game thuộc thể loại thực tế ảo tăng cường. Người chơi sẽ nhập vai các huấn luyện viên và đi tìm kiếm các pokémon ở khu vực xung quanh mình. Họ có thể huấn luyện, lập team và chiến đấu với người chơi khác. Chi tiết các bạn có thể xem tại bài viết này.

2. Thu phục pokémon:

Việc bạn gặp pokémon và khả năng bắt được chúng (dễ hay khó) phụ thuộc vào level cũng như loại pokéball mà bạn sử dụng. Khi bạn chọn mục tiêu để thu phục sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ trên đầu pokémon đó. Các vòng tròn này sẽ có màu sắc xanh->vàng->cam tương ứng với khả năng thu phục dễ->trung bình-> khó. Bạn có thể tăng cao khả năng bắt chúng bằng việc lựa chọn các loại pokéball khác nhau. Ngoài ra, level ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn có gặp được và bắt được chúng hay không. Hãy cố gắng nâng cao level của mình.

catch-pokemon

Màu của vòng tròn trên đầu thể hiện khả năng thu phục Pokémon

3. Level trong game:

Level sẽ tăng dần dựa vào điểm kinh nghiệm của bạn. Ở mức level 1->2 bạn cần 100 EXP, level 3 là 1000 ,  level 4 là 5000, level 5 là … 18300 exp. Thực sự sẽ không dễ dàng gì để bạn đạt được level cao và bắt những chú pokémon yêu thích.

4. Tiến hóa Pokémon:

Các pokémon có khả năng tiến hóa. Đa phần chúng tiến hóa bằng cách hợp các mảnh ghép. Việc thu thập đủ các mảnh cũng không đơn giản. Bởi số lượng yêu cầu ngày càng nhiều với các mức tiến hóa cao. Ví dụ để tiến hóa một pokémon trung bình ở mức đầu bạn cần 10 mảnh, sau đó là 20 … và 50 mảnh !

5. Chỉ số cơ bản của Pokémon:

Khi bạn xem chi tiết một pokémon, game sẽ cho bạn biết được một số thông tin cơ bản về chúng. Cụ thể ở đây là chiều cao , cân nặng, chủng loại và thông tin tiến hóa (bao gồm số mảnh vỡ cần để tiến hóa).

detail pokemon go

Thông tin cơ bản pokémon trong Pokémon GO

Ở các loạt bài tiếp theo, Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới các bạn những thông tin thú vị khác trong quá trình trải nghiệm game. Do qui định từ phía Niantic nên các hình ảnh ingame cũng như việc quay lại clip để chia sẻ là không được cho phép. Vì vậy, chúng tôi sẽ không cung cấp các thông tin có thể ảnh hưởng tới acc của user thực hiện test.

Pokemongo.vn sẽ tiếp tục cập nhật tới các bạn thông tin sớm nhất về việc phát hành game tại Việt Nam. Hiện tại, các bạn có thể tham gia thảo luận và cập nhật tin tức tại 2 địa chỉ chính của chúng tôi.

Website : http://PokemonGo.Vn

Fanpage : Cộng đồng Pokémon Go Việt Nam

PHẦN II


Cộng đồng Pokémon go Việt Nam – pokemongo.vn

CHIA SẺ