Thử nghiệm Pokémon Go (Phần II)

Tiếp tục loạt bài thử nghiệm Pokémon Go. Ở phần II này, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn thêm một số thông tin mới về quá trình chơi ở Nhật Bản. Toàn bộ các dữ liệu trong bài viết lấy từ quá trình test phiên bản thử nghiệm đang chạy. Phiên bản chính thức có thể sẽ mở thêm một số tính năng ẩn và chúng tôi sẽ có những bài chi tiết sau.

1. Số lượng Pokémon:

Có vẻ đúng như dữ liệu được phân tích trước đó. Chúng tôi chỉ gặp những Pokémon GEN I (từ Bulbasaur tới Mew). Tuy vậy, với 151 pokémon ở thế hệ này cũng đã đủ để khám phá. Việc phân bổ pokémon khá thú vị, không quá khó để gặp được một chú pokémon trên đường săn bắt … nhưng có lẽ đây chỉ là dữ liệu test !

Pokemon Gen I - pokemongo.vn

Chỉ xuất hiện ở  Pokémon Gen I

2. Pokémon khởi đầu:

Việc không nhận được Pokémon khởi đầu có vẻ hơi khác nhưng có lẽ sẽ được thay đổi trong phiên bản chính thức của game.

pokedex__pokemongo.vn

Pokédex khởi đầu không có pokémon nào

3.Thuộc tính Pokémon:

Mỗi pokémon được ngầm định mang trong mình các dòng phẩm chất :

  • Stoic
  • Guardian
  • Assassin
  • Raider
  • Protector
  • Sentry
  • Champion

Pokémon cũng được chia các hệ Fairy, Dark and Steel. Có lẽ nó sẽ có ảnh hưởng lớn khi chiến đấu nhưng tạm thời tôi chưa chiến đấu được với ai nên chưa có review cụ thể.

detail pokemon go

Chi tiết một Pokémon trong Pokémon GO

4. Đá tiến hóa:

Mỗi pokémon muốn tiến hóa đều bắt buộc phải sử dụng đá tiến hóa. Để có đá tiến hóa bạn cần ghép các mảnh đá nhận được từ pokémon hoang dã. Càng lên cao yêu cầu số lượng càng lớn.

5. Quà thăng cấp:

Khi lên các level đặc biệt bạn sẽ nhận được quà :  lvl 2 – Ultra Ball, lvl 5 – Master Ball …

6.Pokestops có gì ?

Pokéball và trứng pokémon có lẽ là 2 thứ đáng quan tâm nhất. Ở đây bạn có thể nhận  5 Great Pokéball, 5 Ultra Pokéball, 10 Ordinary Pokéball. Trứng pokémon thì hiếm hơn và có màu sắc khác nhau, nó sẽ nở ra các pokémon với trủng loại, phẩm chất khác nhau sau khi ấp thành công.

7. Giao dịch trong Pokémon Go:

Tính năng này được xác nhận là có nhưng có vẻ như chưa được kích hoạt ở phiên bản test, không có cách nào để giao dịch.

8. Chiến đấu GYM :

Niantic xác nhận vị trí đặt Gym ở các địa điểm đặc biệt như viện bảo tàng, di tích lịch sử … Nhưng tôi không tìm được gym nào khả dụng. Có lẽ tôi chưa may mắn hoặc Gyms cũng chưa được kích hoạt.

gym pokemongo.vn

Gyms có vẻ như chưa được kích hoạt trong phiên bản test

Pokemongo.vn sẽ tiếp tục cập nhật tới các bạn thông tin sớm nhất về việc phát hành Pokémon Go tại Việt Nam, cũng như gameplay mà chúng tôi có được từ quá trình test. Hiện tại, các bạn có thể tham gia thảo luận và cập nhật tin tức tại 2 địa chỉ chính của chúng tôi:

Website : http://PokemonGo.Vn

Fanpage : Cộng đồng Pokémon Go Việt Nam

PHẦN I


Cộng đồng Pokémon go Việt Nam – pokemongo.vn

CHIA SẺ