Hướng dẫn lên đồ cho Caitlyn DTCL và chiến thuật hiệu quả

Hướng dẫn lên đồ cho Caitlyn DTCL và chiến thuật hiệu quả

Tướng Caitlyn DTCL sở hữu khả năng dọn sạch tội phạm, trong thành phố với nguồn năng lượng tuyệt vời. Mỗi vị tướng trong thế giới trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, đều có xuất thân và mang những kỹ năng khác nhau. Cùng pokmongo.vn tìm hiểu ngay cách chơi tướng này mùa 3, sao cho chuyên nghiệp nhất nhé.

Cách lên đồ cho Caitlyn DTCL 6.5 cực chất

Không đơn giản chỉ là đồ trang bị thêm mà các vật phẩm, được bổ sung khi lên đồ còn giúp tướng của bạn, có thể được buff thêm sức mạnh cực đỉnh. Đối với Caitlyn, cách lên đồ phù hợp nhất như sau.

Trang bị mạnh nhất dành cho Caitlyn

Caitlyn DTCL là một trong những vị tướng có sức mạnh tối ưu, giúp loại bỏ những kẻ xấu trong thành phố một cách đơn giản. Việc trang bị thêm các đồ vật sẽ giúp nâng cao khả năng đánh bại kẻ thù, cụ thể:

  • Ngọn Giáo Shojin: Đây sẽ là trang bị giúp đòn đánh của chủ sở hữu được hồi thêm 8 năng lượng.
  • Găng Tay Ngọc Thạch: Giúp nâng cao sát thương phép và sát thương chuẩn từ kỹ năng của chủ sở hữu và chí mạng. Bạn sẽ được cộng thêm 40% Sát Thương Chí Mạng cùng 10 Sát Thương Kỹ Năng cho tướng Caitlyn.
  • Thiên Cực Kiếm: Sở hữu loại kiếm này sẽ giúp bạn nhận được 75% tỉ lệ Chí mạng và 10% Sát Thương Chí Mạng. Trong đó, mỗi 1% tỉ lệ Chí mạng sẽ vượt mức 100% và chuyển thành 1% Sát Thương Chí Mạng.
Hướng dẫn lên đồ cho Caitlyn DTCL và chiến thuật hiệu quả

Các trang bị mạnh nhất dành cho tướng Caitlyn DTCL

Trang bị thay thế cho Caitlyn

Để duy trì sức mạnh và có thể hồi lại sau những chấn thương do địch thủ gây ra, bạn có thể thay thế một số trang bị sau đây:

  • Bùa Xanh: Được sử dụng để thay thế Ngọn Giáo Shojin, để sau khi sử dụng các kỹ năng thì Caitlyn sẽ được buff thêm 20 Năng Lượng nữa.
  • Cung Xanh Vĩnh Hằng: Có thể được dùng thay cho Găng Tay Ngọc Thạch để khi Caitlyn DTCL tấn công chí mạng, thì sẽ giảm được 70% Giáp của mục tiêu trong vòng 5 giây.
  • Phán Quyết Đao Guinsoo: Được dùng trong trường hợp bạn không có Thiên Cực Kiếm, nhằm tăng thêm tốc độ đánh 6% để từ đó có thể dồn lượng sát thương lớn, trong một khoảng thời gian ngắn. 

Đội hình phù hợp với Caitlyn DTCL 6.5

Một vị tướng mạnh sẽ có thể phát huy được hết khả năng chiến đấu của mình, nhờ việc tham gia vào trong một đội hình phù hợp. Với tướng Caitlyn, đội hình phù hợp sẽ là đội Cảnh Binh và Xạ Thủ với các thông tin cụ thể như sau.

Xem thêm: Cách chơi đội hình Brand dtcl chuẩn nhất

Đội hình Cảnh Binh

Khi bắt đầu trận chiến, những tướng cùng tộc Cảnh Binh với Caitlyn DTCL mùa 6.5 sẽ khống chế một tướng địch, trong vòng 4 giây hoặc sau khi mất 40% máu tối đa. Khi đó, bạn có thể khống chế được tướng có nhiều máu nhất và tướng gây nhiều sát thương nhất ở trận trước.

Hướng dẫn lên đồ cho Caitlyn DTCL và chiến thuật hiệu quả

Đội hình chiến đấu phù hợp của tướng Caitlyn DTCL

Đội hình Xạ thủ

Đối với đội hình này, những tướng cùng hệ Xạ Thủ với Caitlyn 6.5 sẽ giúp gây thêm sát thương, dựa theo khoảng cách của bản thân mình với mục tiêu trước đó. Theo đó, sẽ có từ 8 – 30% sát thương được cộng thêm nhằm nâng cao khả năng hạ gục kẻ thù.

Chiến thuật chơi tướng Caitlyn DTCL dễ thắng nhất

Caitlyn là vị tướng thuộc hệ Xạ Thủ – Cảnh Binh nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về mặt sát thương. Điểm yếu duy nhất của Caitlyn, là lượng năng lượng cần cho Xạ Thủ 1 vàng quá cao, nhưng sát thương ra đòn có thể lên tới 2250 ở mốc 3 sao nên nếu không như vậy thì Caitlyn phải xứng với mốc 5 vàng.

Đầu game

Hướng dẫn lên đồ cho Caitlyn DTCL và chiến thuật hiệu quả

Ở giai đoạn đầu, dĩ nhiên sẽ không quá khó để game thủ có được tướng Caitlyn, thậm chí là 2 sao hoặc hơn. Điều này là do đây là đội hình xoay quanh vị tướng 1 vàng, nên không nhất thiết phải nâng level lên quá sớm. 

Ngoài ra, đây là đội hình yêu cầu trang bị chuẩn mực nhất, có thể nên có thua ở một số round đầu cũng không có gì đáng lo ngại. Từ round 1-4 đến 2-4 thì tối đa lên khoảng level 5 hoặc 6 là ổn để còn nhiều tỷ lệ nâng cấp Caitlyn DTCL. Đội hình def máu tốt nhất là Vi – Caitlyn – Twitch/Kog’Maw – Illaoi/Zac.

Giữa game

Tới giai đoạn này lại cần nhiều tướng Xạ Thủ, để có thể kích thích hệ Xạ Thủ và gia tăng sát thương cho Caitlyn. Ngoài ra, người chơi cũng có thể xây dựng Đấu Sĩ – Xạ Thủ để gia tăng độ cứng cáp cho đội hình của mình.

Xạ Thủ nhìn chung sẽ thấy khá mỏng manh nên Đấu Sĩ sẽ là lựa chọn tốt nhất. Trong đó, Dr. Mundo sẽ được lựa chọn để thay thế cho Zac. Đồng thời, một Xạ Thủ khác cũng cần được thay thế, khi gần sang giai đoạn cuối game chính là Jhin.

Hướng dẫn lên đồ cho Caitlyn DTCL và chiến thuật hiệu quả

Chiến thuật chiến đấu hiệu quả nhất dành cho tướng Caitlyn

Cuối game

Đây là giai đoạn cuối cùng, người chơi có thể chơi 4 Xạ Thủ – Đấu Sĩ – Máy Móc, để có thể tối ưu hoá sát thương và tốc độ đánh lớn nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn Đột Biến – Xạ Thủ, nhưng vì xoay quanh Caitlyn DTCL nên sẽ không được mạnh cho lắm.

Một cách khác là bạn có thể linh động xoay chuyển sang 4 Xạ Thủ – 4 Cảnh Binh, trong trường hợp đội hình đó có Jayce. Đội hình hoàn chỉnh và tối ưu nhất có thể khi chiến đấu ở giai đoạn này, chính là Vi – Jayce – Fiora – Caitlyn – Jhin – Miss Fortune – Kog’Maw – Dr. Mundo.

Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết anh em cách lên đồ cho tướng Caitlyn DTCL, cũng như chiến thuật chiến đấu sao cho hợp lý nhất. Đừng bỏ qua những thông tin quý giá trên đây, để áp dụng và giành chiến thắng nhanh chóng trong các trận đấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách chơi đội hình Brand dtcl chuẩn nhất Previous post Cách chơi đội hình Brand dtcl chuẩn nhất
Chiến thuật lên đồ cho Braum DTCL tối đa sức mạnh Next post Chiến thuật lên đồ cho Braum DTCL tối đa sức mạnh